Saturday, 19/10/2019 - 22:11|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hòa Nam

Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019

Thực hiện Kế hoạch số 144/KH-UBND, ngày 25 tháng 9 năm 2019 của Ủy ban nhân dân huyện Di Linh về việc tổ chức Lễ khai mạc "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019", ngày 04 tháng 10 năm 2019 tại trường Tiểu học Nguyễn Trãi, Ủy ban nhân dân huyện Di Linh phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Lễ khai mạc "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019". Đến dự tại buổi lễ có đại diện Lãnh đạo UBND huyện, đại diện các tổ chức, đoàn thể, cơ quan chuyên môn và các xã, thị trấn trên toàn huyện; thay mặt UBND huyện đồng chí Lâm Thị Phước Linh, Tỉnh ủy viên-Phó chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo:

- Xây dựng và duy trì thường xuyên văn hóa đọc ở từng cơ quan, đơn vị, từng địa phương đặc biệt là ở các cơ sở giáo dục và thư viện huyện. Tiếp tục nhân rộng mô hình câu lạc bộ “Đọc sách cho nhau nghe” tại các nhà sinh hoạt cộng đồng đặc biệt là ở vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

- Hàng năm, các cơ quan, đơn vị, địa phương cần bố trí một nguồn ngân sách để đầu tư, bổ sung nguồn tư liệu sách hữu ích (cả sách truyền thống và sách điện tử) đồng thời nâng cao hơn nữa các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ tốt hơn cho hoạt động đọc, đáp ứng nhu cầu tự học, tự bồi dưỡng để nâng cao kiến thức, kỹ năng của CB-CC-VC và mọi người dân.

- Các trường học cần đổi mới hình thức hoạt động của thư viện nhà trường bằng các giải pháp như: tạo các góc thư viện thân thiện; luân chuyển sách trong thư viện nhà trường đến các tủ sách trên lớp; tăng cường các hoạt động giới thiệu về sách hay trong các buổi chào cờ đầu tuần và trên trang thông tin điện tử của nhà trường; khuyến khích giáo viên, học sinh tham gia các cộng đồng, câu lạc bộ đọc sách trực tuyến bằng cách tạo các trang Facebook, Blog của thư viện nhà trường; phát động các cuộc thi trưởng thành cùng sách, thi giới thiệu sách, thi kể chuyện, dựng phim, hoạt động sân khấu dựa theo sách…. Các trường Mầm non ngoài việc khuyến khích giáo viên đọc sách, kể chuyện cho trẻ, cần hướng dẫn các trường tích cực sử dụng phương tiện dạy học kỹ thuật số (băng, đĩa,...) để giúp trẻ được “nghe sách” thường xuyên hơn.

- Các địa phương, các trung tâm học tập cộng đồng cần làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân đến đọc sách tại các thư viện cộng đồng; xây dựng đội ngũ tình nguyện viên giới thiệu sách; tổ chức các hoạt động khuyến đọc đa dạng (đọc sách theo định kỳ: sách hay cuối tuần, sách hay cuối tháng…hoặc đọc sách theo chuyên đề: Trồng trọt, chăn nuôi, nuôi dạy con cái, chăm sóc sức khỏe…). Đồng thời tăng cường các hoạt động tư vấn, tập huấn, hướng dẫn kỹ năng tìm kiếm, khai thác và sử dụng thông tin trên Internet; xây dựng tủ sách cộng đồng, tủ sách gia đình.

Với tinh thần và ý nghĩa ấy, đồng chí Lâm Thị Phước Linh đã tuyên bố Phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 với chủ đề "Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại" và  kêu gọi toàn thể CB-CC-VC cùng mọi tầng lớp nhân dân luôn nêu cao ý thức tự học và học tập suốt đời, đồng thời hình thành thói quen đọc sách để hoàn thiện mình và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Năm 2019 : 2.473